Thiết kế nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là loại nhà làm bằng những cấu kiện bằng thép và được sản xuất & lắp đặt theo bản vẽ phong cách xây dựng & kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Tiến trình tạo sự sản phẩm hoàn chỉnh (có kết hợp quy trình kiểm tra và cai quản chất lượng) được trải qua 3 quá trình chính: thiết kế, Gia Công cấu kiện và lắp dựng tại dự án công trình. Tất cả cấu tạo thép rất có thể chế tạo đồng hóa sẵn rồi đặt ra công trường thi công lắp dựng trong khoảng time khá ngắn.

các công trình bản vẽ xây dựng thường sử dụng loại nhà này gồm: nhà xưởng, nhà kho, nhà trình diện, nhà hàng, công trình Thương Mại, nhà cao tầng liền kề,…

trong những năm 1960, những phong cách thiết kế kỹ thuật tiêu chuẩn hóa cho những căn nhà lần trước tiên được bán trên thị phần tựa như những nhà thép tiền chế.[1] Trong lịch sử hào hùng, kết cấu khung chính của một tòa nhà được thiết kế theo phong cách trước là 1 tập hợp các khung hình chữ I, thường được gọi bằng I-beam. Trong những công trình tiền chế, dầm I được dùng thường được hình thành bằng cách hàn các tấm thép để có thể tạo thành phần I. Những dầm I sau đó được lắp ghép trường (ví dụ: các liên kết được bắt vít) để phân thành tất cả khung của tòa nhà được thiết kế sẵn. Một số hãng sản xuất dán những khung (thay đổi theo chiều sâu mạng) theo một số hiệu ứng tải địa phương. Kích thước tấm to hơn được dùng trong các khoanh vùng có hiệu ứng tải cao hơn nữa.

Mục lục

 • 1Những thông số cơ bản để định vị diễn đạt một nhà thép tiền chế
 • 2Thành phần cấu tạo chính
 • 3Tính kinh tế của nhà thép tiền chế
  • 3.1So với loại nhà khác
 • 4Xem thêm
 • 5Tham khảo
 • 6Liên kết ngoài

những thông số kỹ thuật cơ bản để xác định biểu đạt một nhà thép tiền chế

 • Chiều rộng nhà: Chiều rộng của nhà tùy theo nhu yếu. Chiều rộng nhà được xem từ mép ngoài tường thứ nhất đến mép ngoài tường thứ 2.
 • Chiều dài nhà: Chiều dài của nhà tùy thuộc vào yêu cầu. Chiều dài nhà được xem từ mép ngoài tường đầu tiên đến mép ngoài tường thứ hai tính từ hướng nhìn của cánh cửa chính.
 • chiều cao nhà: chiều cao của nhà tùy theo nhu cầu. Chiều cao nhà được xem từ chân cột đến diềm mái (giao giữa tôn mái và tôn tường).
 • Độ dốc mái: Độ dốc mái tác động đến việc thoát nước mưa ở trên mái. Bình thường, độ dốc mái được lấy i = 15%
 • Bước cột: Bước cột là khoảng cách giữa các cột theo phương dọc nhà. Bước cột được định vị dựa vào chiều dài của nhà và mục tiêu sử dụng trong nhà.
 • Tải trọng: Tải trọng đo lường và tính toán tác động lên công trình xây dựng gồm có các loại tải trọng sau: cân nặng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, Tải trọng sử dụng…

phần tử kết cấu chính

 • Khung chính (cột, kèo, dầm)
 • phần tử cấu tạo thứ yếu khác: xà gồ, giằng…
 • Tấm thép tạo hình
 • Tôn lợp mái
 • Móng là cấu trúc chịu lực chính cho toàn bộ căn nhà, người ta có thể làm móng nông hoặc móng sâu tuỳ vào nhu yếu. Với những công trình xây dựng lớn làm móng sâu chống lật. Móng được kiến thiết & để bulong thường size bulong M22 trở lên để liên kết với cột.

Tính kinh tế tài chính của nhà thép tiền chế

Việc tiết kiệm ngân sách nguyên liệu tại những vùng ít chịu lực của các cấu kiện khung chính đã hỗ trợ Nhà thép tiền chế kinh tế tài chính hơn so với nhà thép thường nhất là những nhà thấp tầng với độ rộng dưới 60m & chiều cao mép mái dưới 30m. Hơn nữa, khối hệ thống Nhà thép tiền chế chỉ sử dụng các mối link đã được thiết kế theo phong cách sẵn và những nguyên liệu đã được xác định trước để phong cách thiết kế & sản xuất những kết cấu nhà. Vì vậy, nó làm giảm đáng kể thời hạn họa tiết thiết kế, chế tạo và lắp dựng.

so với loại nhà khác

– cân nặng nhẹ so với các vật liệu khác giúp làm giảm áp lực đè nén tải trọng về mọi mặt.

– tiết kiệm ngân sách nguyên vật liệu phụ (so với các loại nhà thắt chặt và cố định truyền thống).

– Lắp dựng đơn giản và dễ dàng, nhanh chóng, mặc kệ mọi điều kiện thời tiết.

– tận dụng tối đa khoảng không nhà xưởng với dải bước nhịp lớn.

– Tính đồng nhất toàn khung thép cao.

– Dễ lan rộng ra quy mô.

– Bớt tốn kém thời gian, tài lộc bởi những cấu kiện được sản xuất sẵn có từ nhà máy sản xuất.

đặc biệt nhà thép tiền chế cách nước tốt bằng phương pháp sử dụng khối hệ thống mái mối đứng, các phần tử thoát nước và diềm mái. Đấy là một khối hệ thống nhà cực kì linh động, được cho phép trang bị phía bên trong để đáp ứng mọi công suất & trang trí phía bên ngoài để thỏa mãn thiết kế kiên trúc đẹp.

Chính các Tại Sao trên khiến nhà thép tiền chế là dòng nhà lý tưởng để sử dụng làm nhà xưởng, nhà kho, nhà trình diện, siêu thị….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *